Wifi free ở sân bay Mỹ.. nguy cơ rủi ro cao!!!

Việc đầu tiên bạn làm khi xuống các sân bay quốc tế ở Bờ Đông hoặc Bờ Tây nước Mỹ sau chuyến bay liên lục địa kéo dài hơn chục tiếng chắc chắn hành động đầu tiên của bạn là mở điện thoại thông minh xem có kết nối wifi được không? Có ngay wifi free. Nhưng hãy cẩn thận về nguy cơ bảo mật dữ liệu!!!

bo phat wifi du lich quoc te yogofi

Bộ phát wifi quốc tế an toàn bảo mật khi du lịch Mỹ

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ số, với các thiết bị điện tử truyền thông thông minh và nhờ có internet, wifi, 3G, 4G nên đi du lịch công tác nước ngoài mà vẫn không mất liên lạc với người thân, đồng nghiệp, bạn hữu ở nhà. Mở điện thọai thông minh xem có kết nối wifi hay không dường như đã trở thành hành động đầu tiên của hành khách ngay sau khi ra khỏi máy bay (Với bộ phát wifi du lịch Mỹ bạn có thể sử dụng wifi an toàn ngay khi vừa xuống sân bay). Kiểm tra điện thoại đã trở thành một cử tác không thể thiếu trong hành vi du khách thời nay. Và hầu như sân bay quốc tế nào ở bất cứ điểm đến nào – nhất là tại Mỹ – cũng có sẵn “wifi free” phục vụ khách phương xa.

Thế nhưng bạn suy nghĩ kỹ trước khi truy cập, vì bạn cần phải cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết để được hưởng 5-3 mười phút wifi miễn phí. Không chỉ có Coronet một công ty chuyên ngành an ninh mạng mà tất cả những chuyên gia lãnh vực cybersecurity đều khuyến cáo bạn nên cảnh giác với wifi free tại sân bay. Đây chính là những lúc bạn dễ bị kẻ xấu hack nhanh nhất, nhiều nhất. Những thông tin cá nhân của bạn có thể bị lấy trộm, những dữ liệu tối cần trong công việc làm ăn của bạn có thể sao chép, malware có thể bị cài vào laptop hoặc điện thoại di động của bạn trong nháy mắt, ngay sau khi bạn vừa đăng nhập vào một mạng và nhấp chuột cam kết đồng ý với những điều khoản của nhà cung ứng wifi free.

“Đáng buồn là vì có rất nhiều người chỉ vì vội vã muốn được hưởng tiện ích ngay lập tức mà bỏ quên hẳn yếu tố bảo mật bản thân mình, quên hẳn yếu tố an ninh, an toàn cá nhân” là nhận xét của Dror Liwer, đồng sáng lập viên kiêm tổng giám đốc Coronet. “Bất cứ khi nào bạn sử dụng mạng lưới wifi công cộng, chẳng hạn như tại cảng hàng không, bến tàu, nhà ga đường sắt thì phải cảnh giác an toàn cho mình trước đã. Đó là một mối đe dọa có thật, không phải là mối hiểm nguy lý thuyết nào đâu” ông cảnh báo. Xem thêm Bộ phát wifi quốc tế 4G an toàn và tiện lợi.

Theo Coronet dưới đây là 10 sân bay có độ rủi ro rất cao mất dữ liệu quan trọng khi bạn truy cập wifi free.

1. San Diego International Airport, San Diego
2. John Wayne Airport-Orange County Airport, Santa Ana
3. William P. Hobby Airport, Houston
4. Southwest Florida International Airport, Fort Myers
5. Newark Liberty International Airport, Newark
6. Dallas Love Field, Dallas
7. Phoenix Sky Harbor International Airport, Phoenix
8. Charlotte Douglas International Airport, Charlotte
9. Detroit Metropolitan Wayne County Airport, Detroit
10. Logan International Airport, Boston

Theo DNSG

Categories:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button